สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.)

“รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกำชับ สคร. เร่งเบิกจ่ายงบลงทุนของรัฐวิสาหกิจ และติดตามแก้ไขปัญหาโครงการลงทุนล่าช้า เพื่อช่วยเพิ่มกิจกรรมทางเศรษฐกิจปี 2564”


วันที่ 08 ธันวาคม 2563 เวลา : 14:17 น.

นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ตรวจเยี่ยม สคร. และมอบนโยบายในงานด้านต่างๆ ของ สคร. โดยในส่วนการลงทุนของรัฐวิสาหกิจรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ให้ความสำคัญกับเรื่องการติดตามปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินโครงการลงทุน เพื่อให้รัฐวิสาหกิจสามารถเบิกจ่ายงบลงทุนในช่วงที่เหลือของปี 2563 และในปี 2564 ให้เป็นไปตามเป้าหมาย สำหรับผลการเบิกจ่ายงบลงทุนในปี 2563 ณ สิ้นเดือนตุลาคม 2563 มีผลการเบิกจ่ายงบลงทุนสะสมจำนวน 203,172 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 80 ของแผนการเบิกจ่ายสะสม และสำหรับรัฐวิสาหกิจปีงบประมาณ ได้เริ่มการเบิกจ่ายงบลงทุนปี 2564 มา 1 เดือน (ตุลาคม 2563) มีผลการเบิกจ่าย 8,290 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 103 ของแผนการเบิกจ่าย

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


นโยบายเว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ |
นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ
chevron up